สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: การเรียกเก็บเงินค่าไฟฟ้าย้อนหลัง  (อ่าน 5531 ครั้ง)

สอบถามครับ ผมเข้างานเป็นลูกจ้างชั่วคราวของส่วนราชการ(โรงเรียน) ตั้งแต่ปี 2556 ได้ยื่นเรื่องขอบ้านพักของส่วนราชการ เพื่อความสะดวกในการทำงาน ซึ่งได้รับอนุมัติจากผู้อำนวยการในเดือน พ.ค.2557 ก่อนเข้าพักได้สอบถามในเรื่องค่าน้ำ+ค่าไฟฟ้าจากฝ่ายการเงินของโรงเรียน ฝ่ายการเงินขอโรงเรียนตอบว่า จะเรียกเก็บเมื่อมีบิลค่าไฟฟ้าจาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ผมจึงไม่ได้สนใจ เพราะไม่มีการแจ้งเก็บ ส่วนน้ำ เนื่องจากโรงเรียนได้ต่อน้ำบาดาลให้ใช้แทนน้ำประปาจึงไม่ได้เสียค่าน้ำ จนเมื่อเดือน ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา ได้มีหนังสือจากผู้บริหารโรงเรียน แจ้งว่าบ้านพักหลังที่เข้าพักไม่มีมิเตอร์ไฟฟ้า และเรียกเก็บค่าไฟฟ้าย้อนหลัง จำนวน 45 เดือน เดือนละ 300 บาท เป็นเงิน 13,500 บาท จึงอยากสอบถามว่า
1. โรงเรียนสามารถเรียกเก็บค่าไฟฟ้าย้อนหลังได้หรือไม่
2. การร้องขอหรือติดตั้งมิเตอร์เป็นหน้าที่ของโรงเรียนหรือของผู้อยู่อาศัย

โดย: สมชาย เมื่อ: 18 ตุลาคม 2018, 08:08:04


เรียน  คุณสมชาย

           ในกรณีของท่านเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทางการไฟฟ้าฯ แจ้งว่า การที่จะเรียกเก็บค่าไฟย้อนหลังได้นั้น จะเป็นกรณีที่มีมิเตอร์ไฟฟ้าอยู่แล้วและมิเตอร์ไฟฟ้าชำรุด ขณะที่มิเตอร์ไฟฟ้าชำรุดไม่ได้มีการเก็บค่าไฟ จึงต้องมีการเก็บย้อนหลัง
ส่วนการร้องขอหรือติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้าเป็นหน้าที่ของโรงเรียนหรือของผู้อยู่อาศัย ซึ่งทางโรงเรียนมีหน้าที่ร้องขอ
            ทั้งนี้ หากท่านต้องการให้มีการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว สามารถโทรศัพท์ไปปรึกษาหรือแจ้งเรื่องไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1129

                                                                       ขอบคุณค่ะ

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 22 ตุลาคม 2018, 14:02:02