สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ปรึกษาเรื่องสลากและยานพาหนะ  (อ่าน 2637 ครั้ง)

 1.เรื่องสลากออมสิน ใบสลากออมสินมีชื่อผู้เป็นเจ้าของ 2 คน (ฝ่ายหญิงกับฝ่ายชาย) ซึ่งฝ่ายหญิงต้องการจะถอนสลากออก แต่ฝั่งชายไม่ยอมเซ็นสลากออก ฝ่ายหญิงจะดำเนินการตามกฏหมายอย่างไรถึงจะถอนสลากออกมาได้ (ได้เจรจากันแล้วฝ่ายชายไม่ยอมตกลงแบ่งและเซ็นถอนสลากออก) สลากอยู่กับฝ่ายชาย

2.เรื่องยานพาหนะ รถจักรยานยนต์เป็นชื่อของฝ่ายหญิง ฝ่ายชายได้นำรถและเล่มรถไป แล้วเปลี่ยนบล็อกกุญแจสตาร์ทรถ ทำให้ฝ่ายหญิงที่ถือกุญแจคู่ตัวรถ ไม่สามารถนำรถกลับมาได้ ฝ่ายหญิงจะดำเนินการเอาผิดตามกฏหมายได้อย่างไร

3.เรื่องยานพาหนะ รถยนต์เป็นชือของพี่ชายฝ่ายหญิง ฝ่ายหญิงขอคืนเล่มรถคืนจากฝ่ายชาย ซึ่งเล่มรถนั้นอยู่กับฝ่ายชายและไม่ยอมคืนให้ ฝ่ายหญิงจะดำเนินการเอาผิดตามกฏหมายได้อย่างไร
ขอบคุณครับ

โดย: Rachan เมื่อ: 24 ตุลาคม 2018, 19:07:42


เรียน คุณ Rachan

                    ในกรณีของท่าน เรื่องสลากออมสิน กรณีมีชื่อผู้เป็นเจ้าของ 2 คน หากจะถอนสลากออมสินออกจากธนาคาร จะต้องเซ็นต์ชื่อทั้ง 2 คน หากสลากนั้นอยู่กับคนใดคนนึง และอีกฝ่ายประสงค์จะนำส่วนของตนออก ให้ไปติดต่อที่ธนาคารออมสิน เพื่อชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวกับธนาคาร
                    ในส่วนของยานพาหนะ หากรถจักรยานยนต์เป็นชื่อของฝ่ายหญิง กรรมสิทธิ์ในรถคันดังกล่าวเป็นของฝ่ายหญืง หากฝ่ายชายนำรถและเล่มทะเบียนรถไป และได้ทำการเปลี่ยนกุญแจ ทำให้ไม่สามารถนำรถกลับมาได้ ให้ท่านไปดำเนินการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาลักททรัพย์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
                  หากท่านประสงค์ปรึกษากฎหมายเพิ่มเติม ติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-141-5100

                                                                    ขอบคุณคะ

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 29 ตุลาคม 2018, 10:10:06