สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ร้องเรียนขอความเป็นธรรม  (อ่าน 136 ครั้ง)

สวัสดีครับผมขอร้องขอความเป็นธรรมคือผมได้ซื้อบ้านแล้วเป็นหนี้บัตรเครดิต ต่อมาบัตรเครดิตเป็นโจทน์นอกยื่นฟ้องยึดบ้านไปบังคับขาย..ขายโดยติดจำนอง ต่อมามีบริษัทเข้ามาซื้อบ้านจากกรมบังคับคดี โดยการขายติดจำนองไปและมีการรับมอบสิทธิ์ไปเรียบร้อยและมีการจ่ายเงินที่กรมบังคับคดี แต่ต่อมาผู้ซื้อหรือรับสิทธิ์ แจ้งให้ผมย้ายออก ผมย้ายออกและไม่มีผลประโยชน์ไม่เกี่ยวข้องกับบ้านหลังนี้ต่อไป หลังจากนั้น10เดือนผมได้รับหนังสือแจ้งจากธนาคารที่ผมซื้อบ้านว่าจะดำเนินคดีกับผมและผู้ซื้อหรือผู้มีกรรมสิทธิ์ ทำให้ผมเดือดร้อนอย่างมาก เพราะการบังคับคดีขายทรัพย์เป็นการขายแบบติดจำนองไปผู้ซื้อก็รับทราบอยุ่แล้วว่าบ้านหลังนี้ติดจำนองและจะตั้งรับภาระหนี้ที่เหลือทั้งหมดไปต่อจากผม ตอนนี้เดือนร้อนเสียทั้งบ้านและยังจะมาเป็นหนี้้้ก้อนใหม่อีกรอบ..ขอความเป็นธรรมด้วยครับ

โดย: กรฤต เมื่อ: 14 มกราคม 2019, 17:05:01


สวัสดีค่ะ
เหตุการณ์สัสดีทหารยิงพี่สาวของหนูค่ะ
สัสดีคนนี้เขายิงพี่สาวของหนู ผ่านมาประมาณ3-4ปีแล้วค่ะ เขายิงพี่สาวหนูทั้งๆที่พี่สาวของหนูไม่รู้เรื่องอะไร เขาจงใจที่จะยิง เขายิงเสร็จ เขาเลยรีบขับรถหนีออกไป บ้านหนูก็ได้มีการจัดงานศพ ประมาณวันที่3-4 สัสดีทหารคนนี้เขาได้มามอบตัว แล้วให้ดำเนินตามคดี พอเวลาผ่านมาได้ประมาณ1-2เดือน ก็ได้มีการตัดสินว่ามีโทษจำคุกประมาณ11ปี ส่วนทางครอบครัวหนูก็ต้องการให้ดำเนินไปตามรูปแบบของคดี และมาวันนี้ได้มีจดหมายส่งมาว่า สัสดีทหารคนนี้จะถูกปล่อยตัวออกมา ซึ่งเวลาที่เขาอยู่ในคุกก็ยังไม่ถึงครึ่งของโทษจำคุกเลยค่ะ หนูมีทางไหนอีกบ้างคะ ที่พอจะช่วยครอบครัวของหนูได้บ้าง หนูอยากขอความยุติธรรมตรงนี้ค่ะ

โดย: ภัทรภร เมื่อ: 21 มกราคม 2019, 17:05:50


เรียน  คุณกรฤต

             ในกรณีดังกล่าว เจ้าหนี้ตามคำพิพากษาคือบัตรเครดิต ที่นำยึดบ้านออกขายทอดตลาดนำเงินมาชำระหนี้โดยติดจำนอง
หากการประมูลซื้อบ้านของท่านต่ำกว่าราคาที่บ้านติดจำนองอยู่ ท่านและผู้ซื้อย่อมต้องรับผิดไถ่ถอนในส่วนที่ขาดนี้แก่ธนาคาร ซึ่งคำพิพากษาหรือคำสั่งใดๆของศาล ย่อมผูกพันคู่ความ ตามมาตรา 145 การที่ธนาคารเจ้าหนี้ตามคำพิพากษาส่งหนังสือบอกกล่าวทวงถามให้ผู้ร้องชำระหนี้ส่วนที่ขาด หากเพิกเฉยไม่ปฏิบัติตามจะดำเนินการใช้สิทธิทางศาลต่อไปนั้น จึงชอบด้วยกฎหมายแล้ว
             หากท่านประสงค์ปรึกษากฎหมายเพิ่มเติม ติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ 02-141-5100
                                                                                   ขอบคุณคะ

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 29 มกราคม 2019, 12:12:30