สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: แจ้งความข้อหาอะไรได้บ้างครับ  (อ่าน 5034 ครั้ง)

เนื่องจากผมมีปากเสียงกับพนักงานขายคนนึงจึงแจ้งไปทางบริษัท​ว่าพนักงานพูดจาไม่สุภาพและสงสัยว่าจะคุยกับแฟนผมเกินเลยกว่าลูกค้าพร้อมส่งแชทที่โต้เถียงกันให้ทางบริษัท​และเค้าบอกจะตรวจสอบให่ผ่านมาสักระยะทางบริษัท​ติดต่อผมบอกว่าทางพนักงานขายไม่ได้คุยกับแฟนผมในฐานะชู้สาวเป็นแค่ลูกค้าเท่านั้นและไม่แจ้งว่าเรื่องที่ผมร้องเรียนไปว่าพนักงานพูดจาหยาบคายด่าผมขู่ผมแล้วยังไปแจ้งความผมทั้งที่เป็นารโต้เถียงกันพนักงานมีความผิดหรือไม่กลับเฉยแลัววันนึงแฟนผมส่งข้อความมาต่อว่าหาว่าผมร้องเรียนกับทางบริษัท​ว่าพนักงานคนนั้นกับแฟนผมเป็นชู้กันซึ่งผมไม่ได้ร้องเรียนแบบนั้นแต่แฟนผมบอกว่าผู้จัดการเป็นคนบอกเค้าเองโทรบอกหรือแชทผมไม่แน่ใจแต่แฟนผมบอกผมในแชทซึ่งผมขอหลักฐาน​จากแฟนเพื่อจะแจ้งความเนื่องจากแฟนผมเชื่อว่าผมพูดจริงๆแต่แฟนผมกับไม่ให้ข้อมูลผมจึงแจ้งบริษัท​ไปว่าผมร้องเรียนเรื่องอื่นทำไมพนักงานคุณ​โทรบอกคนอื่นว่าผมแจ้งว่าสองคนนั้นเป็นชู้กันทางบริษัท​ไม่ตอบและบล็อกไลผมและทางแฟนผมไม่ยอมบอกชื่อผู้ตัดการคนนั้นและไม่ยอมให้แชทที่ผู้จัดการส่งไปบอกแฟนผมพอผมไปแจ้งความตำรวจกลับบอกให้ผมไปหาชื่อพนักงานคนนั้นมาถึงจะแจ้งได้เพราะว่าแฟนผมไม่ยอมบอกเค้าบอกถ้าไม่มีชื่อพนักงานที่บอกแฟนผมเค้าก็เอาผิดใครไม่ได้และการที่แฟนผมว่าผมทั้งที่ไม่จริงผมสามารถ​แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทหรือหมิ่นปีะมาทซึ่งหน้าครับเพราะตำรวจถามผมว่าจะแจ้งข้อหาอะไรเพราะหมิ่นประมาทต้องมีคนที่สามถือว่าแฟนผมไม่ได้หมิานผมเหรอครับแล้วการที่แฟนผมไม่บอกชื่อพนักงานที่กล่าวหาผมผมสามารถแจ้งความข้อหาอะไรได้บ้างครับคือจอนนี้ผมแจ้งความใครไม่ได้เค้าบอกไม่มีหลักฐาน​ชื่อพนักงานไม่มีและแฟนผมก็ไม่มีความผิดแล้วข้อหาหมิ่นประมาทซึ่งหน้าคืออะไรครับ

โดย: Tor เมื่อ: 05 กุมภาพันธ์ 2019, 20:08:57


เรียน  คุณ Tor

             ในกรณีดังกล่าวการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีอาญา ถือเป็นสิทธิของผู้เสียหายกล่าวคือผู้ที่ได้รับความเสียหายอันเนื่องมาจากการกระทำความผิดทางอาญา ย่อมมีอำนาจร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนได้ แต่ทั้งนี้ต้องอ้างถึงพฤติการณ์แห่งการกระทำ ข้อเท็จจริง พยานหลักฐาน
หรือสิ่งอื่นใด ที่สามารถชี้ให้เห็นได้ว่ามีการกระทำความผิดเกิดขึ้นจริงเท่าที่จะบอกได้ ส่วนในเรื่องของข้อหาหรือฐานความผิด หรือตัวผู้กระทำความผิดนั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป
             ดังนั้นหากท่านได้รับความเสียหายเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว สามารถใช้สิทธิแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนตามกฎหมายได้ต่อไป
                                      ขอบคุณคะ

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 10:10:00