สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ประมูลซื้อทรัพย์จากบังคับคดี จังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาย่อยปากพนัง  (อ่าน 5105 ครั้ง)

กราบเรียนผู้ดูแลความยุติธรรมที่เคารพ

กระผม เป็นผู้ซื้อทรัพย์สินพร้อมสิ่งปลูกสร้างจากบังคับคดี จังหวัดนครศรีธรรมราช สาขาย่อยปากพนัง ประมูลได้เมื่อวันที่ 1 กันบยายน 2558 โฉนดที่ดินหมายเลข 14306 ตำบลปากแพรก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เนื่อที่ 16 ไร่ 2 งานเศษ พร้อมบ้านหนึ่งหลัง 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ พื้นที่เป็นสวนมะพร้าว ปาล์ม และไร่นาสวนผสม

ต่อมา 28 กันยนยน 2558 จำเลยยื่นฟ้องเพิกถอนการขาย และศาลชั้นต้นมีคำสั่งยกคำร้อง หมายเลขคดีดำเลขที่ ผบ.214/2552 หมายเลขคดีแดงเลขที่ ผบ.271/2552
ต่อมา 18 มีนาคม 2559 จำเลยยื่น อุทธรณ์ คำสั่งศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณืมีคำสั่งยกคำร้องตามศาลชั้นต้น
ต่อมา 8 ธันวาคม 2559 จำเลยนื่นคำร้องขออนุญาติฎีกา ระยะเวลายาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ 13 กรกฎาคม 2560 ไกล้จะครบรอบ 2ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากสำหรับกระผม ซึ่งเป็นผู้ซื้อทรัพย์อย่างถูกต้องตามกระบวนการขายทอดตลาดกรมบังคับคดี และไม่สามารถเข้าไปทำประโยชน์ในทรัพย์สินดังกล่าวเลยและจำเลยยังคงครอบครองและเก็บผลผลิตจากพื้นที่นี้มาเกือบ 2 ปีแล้ว

กระผมเองได้ประมูลซื้อทรัพย์อย่างถูกต้องตามกฎหมายและกระบวนการขายทอดตลาดบังคับคดีอย่างครบถ้วนและเคารพการตัดสินของศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์ ที่มีคำสั่งยกคำร้อง โดยที่จำเลยได้ใช้สิทธิตามกฎหมายอำนวยอย่างถึงที่สุดโดยการยื่นฟ้องเพื่อหวังประวิงเวลาแต่ในขณะนี้กระผมยังต้องรอและไม่รู้ว่าต้องรออีกนานแค่ไหนถึงจะจบกระบวนการยุติธรรมจากชั้นศาลสูงสุด ศาลฎีกา จึงได้เข้ามาร้องทุกข์ในวันนี้ และหวังว่าจะได้รับความเมตตาจากผู้ดูแลความยุติธรรมทุกท่านที่ได้รับเรื่องร้องทุกข์ของกระผมโดยอยากให้เร่งรัดพิจารณาตัดสินตามหลักกฎหมายโดยใช้เวลาที่เหมาะสมและเป็นธรรมกับผู้ซื้อทรัพย์ด้วย

จึงกราบเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและขอขอบพระคุณอย่างสูง
ผู้ซื้อทรัพย์

โดย: wanchai Khumpairun เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2017, 10:10:28


เรียน  คุณ wanchai Khumpairun

             เรื่องของท่านอยู่ในการพิจารณาของศาล กระทรวงยุติธรรมไม่สามารถก้าวล่วงได้
แต่อย่างไรก็ตาม หากท่านประสงค์ให้มีการเร่งรัดการพิจารณา ขอแนะนำให้ท่านติดต่อไปยังศาลยุติธรรมโดยตรงค่ะ


                                                                                                     ขอบคุณค่ะ...

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2017, 15:03:42