สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ซื้อบ้านใหม่ได้ 5 เดือน ปลวกขึ้นบ้าน ไม่มีผู้รับผิดชอบให้ เกี่ยงกันไปเกี่ยงกันมา  (อ่าน 4809 ครั้ง)

ร้องเรียนตามหัวข้อเลยคะ

          ข้าพเจ้า ซื้อบ้านสร้างใหม่ PLENO ปิ่นเกล้า-พระราม 5 ลักษณะทาวน์โฮม 2 ชั้น หลังริม  ตอนเดือนมีนาคม 2560 นับเวลาถึงวันนี้ เดือนสิงหาคม 2560 (เป็นเวลาเพียงแค่ 5 เดือน)
ปรากฎว่า มีปลวกขึ้นรอบบ้าน ได้รับความเสียหาย คือ ปลวกกัดกินบริเวณคิ้วบัวชั้น 2 ชำรุดเสียหายอย่างมาก ข้าพเจ้าได้ประสานทางนิติบุคคลหมู่บ้าน แจ้ง บ.กำจัดปลวก มาดำเนินการฉีดน้ำยาให้แล้ว

แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้น คือ ความเสียหายที่คิ้วบัว มึความบิด บวม ผิดรูป เมื่อเอามือกดลงไปปรากฎว่าข้างในเป็นโพรง ไม่มีเนื้อไม้เหลืออยู่ เพราะปลวกได้กัดกินไม้ข้างในหมดแล้วเหลือเพียงพลาสติกที่หุ้มอยุ่ด้านนอก ซึ่งไม่มีใครรับผิดชอบให้ 

ข้าพเจ้าได้โทรไปที่เบอร์ 1623. Call Service บริการลูกบ้าน (คุณสัตวัฒิ เป็นคนรับเรื่องแจ้ง) เพื่อแจ้งให้ดำเนินการเปลี่ยนคิ้วบัวให้ใม่
แต่ก็ได้รับคำปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของ บ.AP แต่อย่างใด และปัดหน้าที่ความรับผิดชอบในการซ่อมบำรุงเปลี่ยนคิ้วบัวนี้ไปให้กับทางนิติบุคคลหมู่บ้าน AP

ข้าพเจ้าก็ติดต่อประสานไปที่ นิติบุคคลหมู่บ้าน AP เพื่อให้ดำเนินการประสานกับผู้เกี่ยวข้องให้ เพื่อมาดำเนินการเปลี่ยนคิ้วบัวให้ใหม่ แต่ก้ได้รับคำปฏิเสธกลับมาอีกเช่นกัน

          ข้าพเจ้าขอความเป็นธรรม และให้ผู้ที่เกี่ยวข้องโปรดดำเนินการเปลี่ยนคิ้วบัวให้ข้าพเจ้าใหม่ด้วยเถอะคะ พร้อมนี้ได้แนบรูปภาพที่เกี่ยวข้องมาด้วยแล้ว

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและขอบพระคุณอย่างสูง
พ.ต.ต.หญิง ชณัศฌา บำรุงรัตน์ (0 6293 61654)

โดย: พ.ต.ต.หญิง ชณัศฌา เมื่อ: 30 สิงหาคม 2017, 13:01:33


เรียน คุณ พ.ต.ต.หญิง ชณัศฌา

                เบื้องต้นในกรณีของท่านทางกระทรวงยุติธรรม แนะนำให้ท่านนำเอกสาร หลักฐาน สัญญาการซื้อบ้าน ภาพถ่ายในบริเวณบ้านที่เกิดปัญหาไปร้องทุกข์ยัง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคค่ะ
สายด่วน สคบ. โทร 1166
ที่อยู่ : ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ชั้น 5 ถนนแจ้งวัฒนะ ทุ่งสองห้อง หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210
                  หากท่านประสงค์จะปรึกษากฎหมายเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม ติดต่อได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-141-5100 ค่ะ

                                                                             ขอบคุณค่ะ...

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 31 สิงหาคม 2017, 10:10:51