สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: เรียน #นายสุรพันธ์ #บุรานนท์ #นางอัจฉรา #นิยติวัฒน์ชาญชัย #ข้อคำถาม กรณีเจ้าหน้ารัฐ ที่เป็นหัวหน้า  (อ่าน 3098 ครั้ง)

เรียน #นายสุรพันธ์ #บุรานนท์ #นางอัจฉรา #นิยติวัฒน์ชาญชัย
#ข้อคำถาม
กรณีเจ้าหน้ารัฐ ที่เป็นหัวหน้างานบุคคลพูดข่มให้เกิดการทำร้ายจิตใจข่มขวัญผู้เสียหายทำนองไม่ให้ทำงานร่วมกับหัวหน้างานบุคคล ให้ไปหางานอื่นทำ อยากให้คนอื่นมาทำแทน อยากหาคนอื่นมา ทำให้ร่วมงานกันยากลำบาก คับข้องใจ ใช้อำนาจในการเปลี่ยนหน้าที่ไม่ตรงตามคำสั่งลายลักษณ์อักษร เกิดผลกระทบให้งานส่วนอื่นไม่พอใจ เสียหายทุกส่วน ควรแจ้งร้องเรียนศาลปกครองมั้ยคะ เพราะ การทำงานร่วมกันมีผลต่อการประเมินงาน ควรทำยังไงบ้างคะถ้าจะฟ้องศาลปกครอง

โดย: Rachthaya เมื่อ: 25 กันยายน 2017, 03:03:54


เรียน คุณ Rachthaya

หากท่านเห็นว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวใช้อำนาจหน้าที่กลั่นแกล้งท่านให้ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหายจนไม่อาจปฏิบัติหน้าที่การงานตามปกติได้ ท่านต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่กำหนดในหน่วยงานของท่าน กล่าวคือ ร้องเรียนต่อต้นสังกัดให้ดำเนินการตรวจสอบทางวินัย หากท่านเห็นว่าการดำเนินการตรวจสอบดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย หรือเป็นการใช้ดุลยพินิจไม่ชอบ ท่านต้องอุทธรณ์คำสั่งดังกล่าวตามขั้นตอนของแต่ละหน่วยงานก่อน หากยังเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงสามารถฟ้องหน่วยงานต้นสังกัดหรือผู้ออกคำสั่งตรวจสอบดังกล่าวต่อศาลปกครองได้ อย่างไรก็ตาม ท่านควรปรึกษาผู้บังคับบัญชาหรือหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนเสียก่อน เนื่องจากขั้นตอนการตรวจสอบทางวินัยมีความแตกต่างกันไปในแต่ละหน่วยงาน และหากมีความประสงค์จะฟ้องคดีต่อศาลปกครอง ท่านสามารถขอปรึกษาเกี่ยวกับขั้นตอนการฟ้องคดีต่อศาลปกครอง โทร 02-141-1111

ขอบคุณครับ

โดย: MOJ-JSL(1) เมื่อ: 06 ตุลาคม 2017, 11:11:57