สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: พี่เขย และพี่สาวเมินใส่ครับ ไม่ยอมคืนเงินอ้างว่ามันนานแล้ว  (อ่าน 4022 ครั้ง)

เรียนกระทรวงยุติธรรมที่เคารพ

กระผม นายสุรพล  ฤกษ์พิจิตร  ผมจะมาขอร้องทุกข์ครับ
เมื่อหลายปีก่อน ผมคิดจะเปิดแผงขายอาหารทะเลสดครับ ผมก็เลยชวนพี่เขยกับพี่สาวมาเป็นหุ้นส่วนกัน ซึ่งพวกเขาตอบตกลง
จริงๆตอนนั้นผมมีงานประจำทำอยู่ครับ แต่ผมอยากหารายได้เสริมเพราะช่วงนั้นผมต้องส่งเงินเลี้ยงลูกคนโต( ซึ่งปัจจุบันอยู่ ม.5 แล้วครับ)
ตอนนั้น พวกเขาสองคนมีเงินมาหุ้นแค่สามพัน พวกเขาจึงบอกให้ผมออกไปก่อน ค่ามัดจำกับค่าประกันร้านรวม 18000 บาท ค่าอุปกรณ์อีกเกือบหมื่น

ปกติผมจะแวะไปร้านก่อนเสมอครับทิ้งเงินไว้ให้พวกเขาเผื่อว่า เอาไว้ทอนเอาไว้ใช้จ่าย สรุปขายไปเรื่อยๆก็ขาดทุนครับ ผมต้องเบิกเงินเดือนล่วงหน้ามาหมุน กู้เงินอีก 20000 ดอกร้อยละสิบ วันนั้นที่กู้เงินมา หลานสาวผมก็ได้มายืมไป 10000 โดยรับปากว่าจะเอามาคืนให้ ภายในหนึ่งเดือนเพราะไม่อยากเสียค่าดอก
ส่วนฝั่งพี่เขย หลานยืมเงินไปยังไม่ทันไร ก็จะพากันกลับบ้านกัน..อ้างว่าที่นั่นไม่มีคนดูลูก แล้วรับปากว่าจะทยอยคืนเงินหุ้นให้ แต่..พวกเขาก็ไม่ติดต่อมาอีกเลย
เมื่อปีที่แล้วผมทรุดหนัก เป็นลิ้มเลือดดำอุดตันในเส้นเลือดครับ ขาผมบวมมาก ปัจจุบันก็ยังจะเป็นอยู่ครับ ผมหมดเงินกับค่ารักษาพยาบาล
เข้าโรงพยาบาลก็บ่อยลูกผมก็ต้องเรียน จนผมต้องไปกู้เงินมาใช้ และทุกวัันนี้ผมยังใช้ไม่หมดเลยครับ
ตลอดหลายปีที่ผ่านมาผมติดต่อพวกเขา3คนไม่ได้เลยจนกระทั่งปีนี้ผมเพิ่งได้เบอร์พี่สาวมา ผมโทรไปให้เขาทวงเงินกับหลานสาวให้หน่อย
ใช้เวลานานอยู่ครับกว่าเธอจะส่งมาให้ เธอส่งมาให้ผม ครับ (สิบปีได้คืนมา 6000)
ตอนโทรหาพี่สาว โทรไปทวงบ่อยมาก และมีอยู่วันนึง พี่เขยรับแล้วตวาดใส่ผม แล้วห้ามไม่ให้โทรมาอีก รำคาญ แล้ววางหูใส่ จากนั้นก็ไม่รับสายผมอีกเลย หลังจากนั้นผมก็ไลน์ทวงหลานสาวครับเธออ่ายไม่ตอบ แล้ววันนึงก็มาตอบว่า ถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องเอาเอง
จากนั้นผมไปปรึกษาพี่ๆของผมครับ แล้วผมได้รุ้ว่าพวกเขาเอาผมไปพูดเสียๆหายๆ ให้พวกพี่ๆเข้าใจผมผิด บอกว่าผมลอยแพพวกเขา ได้กำไรแล้วไม่แบ่งพวกเขาเลย หาว่าเอากำไรไปซื้อเรือเจ็สกีหมด
ตอนนี้ผมมีลูกคนที่สองแล้วครับ แต่อยู่กับแฟนใหม่ที่โคราช ผมก็ส่งเงินให้บ้างตามที่ตัวเองมี ยิ่งลูกโตก็ยิ่งต้องใช้จ่ายมากขึ้น ค่าบ้าน ค่าไฟแนนซ์อีกสามงวด หนี้ยืมอีกประมาณ 35000 ผมหมุนเงินไม่ทันจริงๆครับ

หลานสาวตั้งแต่เอาเงินไป ผมก็ต้องใช้หนี้เพียงคนเดียว ตอนนั้นผมโทรตาม เธอก็บอกให้ออกไปก่อนเป็นเวลา 15เดือน ที่ผมต้องวิ่งส่งเงินดอก สิบปีได้คืนจากเขาแค่ 6000 ยอด 24500 เหลือ 18500  ตอนนี้ผมไม่มีเงินจ้างทนายหรอกครับ แต่ถ้าได้เงินคืนผมจะจ่ายให้ครับ
ตอนนี้ขาผมก็ยังไม่หายขับรถไกลมากก็ไม่ได้ เดินมากก็ไม่ได้

วอนทางกระทรวงได้โปรดช่วยผมหน่อยครับ หมอนัดตรวจผมทุกเดือนเสียค่ายาทุกเดือน ถ้าเกิดวันนึงต้องผ่าตัดขึ้นมาลูกผมจะอยู่อย่างไร
ถ้าผมไม่เดือดร้อนจริงๆ ผมยกให้เลยก็ได้ เขามาอ้างว่าหมดคดีความมานานแล้ว ก็เพราะผมให้โอกาสตอนผมมีผมช่วยเขา แต่เขากลับเอาผมไปพูดแบบเสียๆหายๆ ผมจึงใช้อีเมลของลูกสาวมาร้องขอสิทธิ์และความเป็นธรรมครับ

ด้วยความเคารพอย่างสูงครับ

โดย: วริษฐา เมื่อ: 09 ตุลาคม 2017, 18:06:37


เรียน คุณสุรพล
 
      ตามข้อเท็จจริงดังกล่าวของคุณสุรพล เป็นเรื่องของการผิดสัญญาทางแพ่ง เรื่อง สัญญากู้ยืมเงิน ท่านสามารถใช้สิทธิทางศาลในการฟ้องคดีได้ โดยท่านสามารถขอรับการสนับสนุนทนายความหรือปรึกษากฎหมายได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดที่ท่านอาศัยอยู่ ครับ
หากท่านมีข้อสงสัย หรือ ปรึกษากฎหมาย สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-141-5100

                     ขอบคุณครับ...
     

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 12 ตุลาคม 2017, 15:03:02