สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ถูกฟ้องคดีอาญาข้อหาลักทรัพย์  (อ่าน 3864 ครั้ง)

สวัสดีค่ะ ดิชั้นชื่อ จูน ค่ะ อายุ 26 ปี
 
ขอเกริ่นก่อนว่าทำงานมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ เป็นพนักงานบัญชีของสำนักงานแห่งหนึ่ง และได้ทำบัญชีรวมถึงเป็นแอดมินดูแลค่าใช้จ่ายให้กับมูลนิธิเอดส์ในประเทศไทย ซึ่งมีบริษัทแม่อยู่ที่ USA
 
แต่แล้ววันนึงดิชั้นก็ออกจากบริษัทแห่งนี้หรือก็คือย้ายงานนั่นแหละค่ะ ผ่านมา 6 เดือนหลังจากนั้นทางบริษัทได้ฟ้องร้องคดีอาญาข้อหาลักทรัพย์กับดิชั้น กล่าวหาว่าดิชั้นขโมยเงินไป จำนวน 7 ล้านบาท ซึ่งดิชั้นไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าจะต้องมาหาเงินจำนวนมากมายเท่านี้
 
ดิชั้นขออธิบายถึงการทำงานคร่าวๆ ว่าการเป็นแอดมินสั่งจ่ายเงินนั้น ดิชั้นจะได้รับคำสั่งมาจากแอดมินของทางมูลนิธิอีกทีและมันจะมีจำนวนยอดเงินที่ค่อนข้างสูงในแต่ละการจ่ายเงินนั้น ดิชั้นได้จ่ายตามคำสั่งของทางเขาและส่งยอดอนุมัติให้กับทาง USA เพื่ออนุมัติกลับมา ซึ่งทาง USA อนุมัติกลับมา ดิชั้นก็ถึงจะทำจ่ายเงินออกไปในที่นี้หมายถึงให้นายของบริษัทดิชั้นทำจ่ายออกไป แต่มันจะมีการจ่ายเงิน 1 ยอดแฝงมาทุกๆสัปดาห์ ซึ่งทางนายได้ทำจ่ายเข้าบัญชีของดิชั้น เพื่อให้ดิชั้นเบิกเงินสดให้กับทางแอดมินของมูลนิธิเอดส์อีกทีหนึ่ง ซึ่ง ณ ตรงนั้นดิชั้นไม่ได้เอะใจอะไรมากนักเพราะมันเป็นเสมือนหน้าที่ที่ดิชั้นต้องทำตามที่เขาได้แจ้งมา มาถึงตรงนี้ ถามว่าทำไมดิชั้นถึงไม่มีหลักฐาน มีค่ะ ดิชั้นมีหลักฐานที่เป็นสเตจเม้นว่าเมื่อเงินเข้าดิชั้นเท่าไหร่มันออกไปจำนวนเท่านั้น แต่เมื่อมันเป็นเงินสด มันจึงไม่สามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าดิชั้นไม่ได้เอาไป และบอกต่อศาลได้ว่าเงินมันไปไหน เพราะเอกสารนั้นทางบริษัทบอกว่าไม่มี ประกอบกับบรรดาอีเมล์ที่ดิชั้นส่งทั้งหลายเป็นเมลของบริษัท เมื่อดิชั้นออกมาทางบริษัทก็ได้ลบบัญชีของดิชั้นออกไปทำให้ไม่สามารถดึงข้อมูลใดๆออกมาได้ ดิชั้นได้เพียงแต่บอกว่าสิ่งที่ดิชั้นทำไปทั้งหมดเป็นการกระทำที่เปิดเผย ไม่ได้มีเจตนาหลบซ่อนแต่อย่างใดและนายก็ได้รับรู้และเป็นคนโอนยอดเงินให้ดิชั้นด้วยตัวเอง

ทนายความแจ้งว่าหลักฐานที่ดิชั้นมีมันไม่เพียงพอต่อคดีและโอกาสแพ้คดีสูงมากและยังมีโอกาสติดคุกสูงมากเช่นกันค่ะ

ในกรณีนี้ดิชั้นสามารถทำอะไรได้บ้างคะเพื่อที่จะชนะคดีหรือมีแนวทางแก้ปัญหาอย่างไรบ้าง

โดย: Thanyamas เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2019, 20:08:10