สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: โดนขู่ฆ่าทั้งดิฉันและแม่  (อ่าน 3487 ครั้ง)

สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากจะขอคำปรึกษาหรือคำแนะนำ เนื่องจากลุง (พี่ชายของแม่) พูดจาข่มขู่ที่จะยิงดิฉันกับแม่ซึ่งเราอยู่กันแค่ 2 คน  สาเหตุมาจากที่ดินที่แม่รับมาจากการเห็นชอบร่วมกันจากพี่น้องให้แม่เป็นผู้จัดการมรดก ซึ่งตอนนี้แม่เป็นผู้จัดการมรดกในที่ดินแปลงนั้นอยู่โดยลุงต้องการที่จะขายไม้ในที่ดินแปลงนั้นแต่ทางเราไม่อยากให้ขายเพราะถ้าขายแล้วก็จะไม่มีใครไปทำ ดังนั้นทางเราจึงยื่นข้อเสนอให้ลุงไปว่า งั้นเราแบ่งกันคนละ 2 ไร่ เพราะที่ดินมีประมาณ 4 ไร่กว่าๆ ซึ่งตอนแรกลุงเห็นด้วยในการที่จะเเบ่งกัน ทางดิฉันจึงเสนอให้อีกคือ เราจะซื้อที่ดินในส่วนของลุงที่แบ่งกัน 2 ไร่ในราคาไร่ละ 1แสนบาทรวมเป็นเงิน 2 แสนบาท แต่เราจะขอหักค่าที่จะต้องไปโอนโฉนด หนึ่งหมื่นบาท โดยจะเหลือเงินที่ลุงจะได้คือ 1แสนเก้าหมื่นบาท ลุงก็ตกลง แต่ตอนที่คุยกันมันอยู่ในช่วงวันหยุดสงกรานต์เลยยังทำการไม่ได้ต้องรอให้ทางราชการเปิด หลังจากนั้นเราก็ได้ติดต่อไปทางลุงให้เตรียมเอกสารต่างๆให้เรียบร้อย แต่แล้วลุงกลับตอบว่าไม่ยอมและไม่ตกลงแล้ว หลังจากนั้นมาลุงก็พูดจาขู่ฆ่า ขู่ยิงทางดิฉันทั่วทุกบ้านที่ลุงได้แวะเวียนไป ทำให้ทางดิฉันและแม่รู้สึกไม่ปลอดภัย ถ้าจะไปขอบันทึกประจำวันไว้จะได้มั้ยค่ะ

โดย: Suwimon เมื่อ: 18 สิงหาคม 2019, 20:08:03


เรียน Suwimon
      ตามที่ ท่านแจ้งนั้น ขอแนะนำให้เจรจาไกล่เกลี่ย และดำเนินการแบ่งปันทรัพย์มรดกให้ครบถ้วน เนื่องจากทรัพย์มรดกยังไม่ได้แบ่งให้แก่ทายาททุกคน - การจัดการทรัพย์มรดกยังไม่เสร็จสิ้น ดังนั้น เมื่อผู้จัดการมรดกยังมิได้ดำเนินการแบ่งปันทรัพย์มรดกให้แก่ทายาททุกคนตามสิทธิของทายาทตามที่กฎหมายกำหนดไว้ต้องถือว่าการจัดการทรัพย์มรดกยังไม่เสร็จสิ้น ทั้งนี้ ข้อมูลยังไม่ชัดเจนว่ามีการแบ่งปันทรัพย์มรดกเสร็จสิ้นแล้วหรือไม่ และสาเหตุของการข่มขู่เนื่องมาจากสาเหตุใด ซึ่งจำเป็นต้องใช้ประกอบแนวทางในการพิจารณาให้คำปรึกษา
       หากท่านประสงค์สอบถามหรือปรึกษาข้อมูลอืนใดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม หมายเลขโทรศัพท์ 02 141 5100 หรือสายด่วน 1111 กด 77
      จึงเรียนมาเพื่อทราบ

โดย: MOJ-JSL(2) เมื่อ: 22 สิงหาคม 2019, 11:11:46