สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: รั้วบ้านเรากะเพื่อนบ้าน  (อ่าน 3102 ครั้ง)

  ได้สร้างรั้วกั้นเขตแดนของบ้านตนกับเพื่อนบ้าน โดยทำการสร้างรั้วในเขตแดนของบ้านตนเอง และได้มีการแจ้งเรื่องที่จะสร้างรั้วให้แก่เพื่อนบ้านเจ้าของที่ดินเดิมทราบเรื่องการที่เราจะสร้างรั้วกัน เพื่อนบ้านเจ้าของที่ดินเดิมไม่ขัดข้องในเรื่องดังกล่าวและในวันทีสร้างรั้วเพื่อนบ้านเจ้าของเดิมก็มาช่วยทำรั้วด้วย

  ประเด็นคือเมื่อไม่นานเพื่อนบ้านเจ้าของเดิมที่สนิทได้ขายบ้านให้
เพื่อนบ้านเจ้าของใหม่ เค้าคงจะไม่ทราบและไม่มาสอบถามทางเราเลยว่ารั้วนี้เป็นของใครมีเขตแดนอยู่ตรงไหน เขาเลยนำสายไฟมาติดที่รั้วเราทางฝั่งเค้า โดยที่ไม่ได้แจ้งให้เราทราบ แบบนี้มีความผิดข้อหาอะไรบ้าง

   นอกจากสายไฟแล้วยังมักนำของหนักๆมาวางทับค้ำที่รั้วบ้านเรา ทำให้เราไม่ค่อยสบายใจ เนื่องจากน็อตที่ยึดรั้วเริ่มผุ คาดว่าถ้าโดนของฝั่งทางเพื่อนบ้านทับค้ำรั้วหนักอีก รั้วคงต้องพังมาทางฝั่งบ้านเราแน่ๆ เพราะเพื่อนบ้านคนดังกล่าวเวลาเขาทำอะไรเขามักจะไม่ค่อยแจ้งให้
บ้านเราทราบเลย เช่น ก่อนหน้านี้เค้าสร้างทางขึ้นลงหน้าบ้านก็ยังมาหยิบอิฐบล็อคและเศษกระเบื้องที่เราเก็บไว้ใช้ซึ่งวางไว้ที่กระถางต้นไม้ตรงลานหน้าบ้านไปใช้โดยไม่บอก เราไปเจอเศษกระเบื้องดังกล่าวติดคราบปูนใหม่ๆ พร้อมกับเศษกระเบื้องปูพื้นลายพื้นบ้านเค้าวางไว้ที่เดิมที่เราเคย เหลือให้เราไว้แค่ 2 แผ่น จากเดิมมีอยู่ 6-7 แผ่นและยังแอบหักต้นไม้เราโดยที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบ

  สำหรับเรื่องการใช้ของหนักค้ำรั้วบ้านเราได้มีการถ่ายรูปเก็บหลัก
ฐานไว้บ้างแล้ว เพราะกลัวว่าจะมีปัญหาหากรั้วเกิดพังแล้วเค้าไม่รับผิดชอบ

 

โดย: พนัด11 เมื่อ: 25 สิงหาคม 2019, 16:04:07


เรียน คุณ พนัด11
      ตามที่ท่านแจ้งนั้น เบื้องต้นขอแนะนำให้ท่านเจรจาไกล่เกลี่ยและทำความเข้าใจกับคู่กรณี หากไม่สามารถตกลงกันได้ และประสงค์ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากสำนักงานยุติธรรมจังหวัด หรือศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ตามภูมิลำเนาของท่าน เพื่อให้ดำเนินการเจรจาไกล่เกลี่ยระหว่างคู่กรณีได้ต่อไป
       จึงเรียนมาเพื่อทราบ

โดย: MOJ-JSL(2) เมื่อ: 26 สิงหาคม 2019, 14:02:31