สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ร้องเรียนไม่เป็นธรรมค่ะเคลียดมากอยากตายแล้วค่ะ  (อ่าน 9580 ครั้ง)

ขอโทดนะค่ะที่หนูจะรบกวน
คือหนูทุกข์มากตอนนี้คือจะไปร้องเรียนที่ไหนก้อเหมือนเงียบแล้วก้อไม่มีคนสนใจ ..คือเรื่องที่ดินบ้านที่อยู่ อยู่มานานเกือบ30ปีตามทะเบียนบ้านโดยอยู่ตามโฉนดพ.ศ.2517และตัวหนูอยู่ในบ้านหลังนี้มา26ปีเท่าอายุหนูแล้วจนวันหนึ่งเมื่อปีพ.ศ.2552ได้มีเจ้าของที่ดินข้างบ้านมารังวัดที่ดินของตนแล้ววัดยาวเข้ามาในบ้านหนูแล้วไปแจ้งตำรวจว่าบ้านหนูบุกรุกเข้ามาในเขตของเค้าตามโฉนดใหม่ของเค้าพ.ศ.2552จนเป็นเหตุให้ได้ขึ้นศาลแพ่งเราสู้กันในศาลทางเจ้าของที่ดินข้างๆเป็นโจกท์ยื่นฟ้องว่าบ้านหนูบุกรุก แล้วทางบ้านหนูฟ้องแย้งกับไปว่าไม่ได้บุกรุกคือบ้านหนูอยู่ที่นี่มานานเกือบ30ปีโดยการครอบครองแบบปรปักษ์ เราสู้กับทางโจกท์มาเรื่อยโดยมีทนายคนหนึ่งชื่อทนายโชคอนัตน์ มะโน โดยให้เค้าดำเนินการเพราะพ่อหนูอายุ80ปีเป็นจำเลยโดนฟ้อง และหลังๆมาทางทนายที่หนูคิดว่าเค้าเป็นทนายประจำกับพ่อหนูนั้นเวลาขึ้นศาลทีรัยจะเรียกเงินปะมานครั้งละ5000กว่าขึ้นช่วงแรกๆหนูทำงานคนเดียวทั้งบ้านก้อให้เค้าแต่พอนานๆเข้ามันถี่เกินหนูเริ่มไม่ไหวครั้งหลังๆมาเวลาขึ้นศาลหรือมาเรื่องคดีความอะไรไม่ค่อยจะคุยกะหนูสักเท่ารัยจะเข้าคุยกะทางพ่อหนูโดยตรงมากกว่าและหลายครั้งที่เวลาหนูไปทำงานเค้าก้อจะมาหาพ่อหนูที่อายุ80ตามลำพังโดยที่ให้เซ็นอารัยบางอย่างไม่รุเพราะพ่อจะบอกหนูตลอดและเรื่องมันเงียบมาตลอดจนมาพ.ศ.2559หนูติดต่อกะทางทนายคนนี้ไม่ได้เลยเป็นเพราะหนูไม่มีเงินให้เค้ารึเปล่าถึงได้เงียบไปหนูจึงปรึกษาทนายหลายๆที่ซึ่งเค้าบอกว่าลองไปติดต่อที่ศาลแพ่งธนบุรีเลยว่าขอเอกสารล่าสุดของคดีทางศาลแพ่งก้อบอกให้หนูติดต่อทนายหนูให้ได้แต่หนูแจ้งว่าหนูติดต่อไม่ได้นานแล้วเค้าจึงให้หนูถ่ายเอกสารล่าสุดได้แค่นั้นเพราะทางศาลแพ่งเค้าบอกว่าเรื่องทั้งหมดได้ส่งไปที่กรมบังคับคดีแล้วให้ไปตามทีนั้นเอาตอนนั้นเงินก้อไม่ค่อยมีพ่อก้ออายุเยอะไปไหนก้อลำบากมองไปทางไหนก้อมืดแปดด้านเคลียดมาก หนูไม่เข้าใจว่าหนูยื่นฟ้องแบบปรปักษ์มานานเกิน30ปีโดยที่ไม่มีคัยมาไล่หรืออะไรเลยมาเป็นเวลานานกว่า30ปีจนมาวันนี้ปี61ได้มีจดหมายให้รื้อถอน หนูเคลียดมากติดต่อที่ไหนก้อไม่ได้รับความเป็นธรรมเลยเพราะคนจนใช่ไหม อย่างคนที่ช่วยสังคมอย่างคุนเกียงไกรก้อเอาหน้ากันหมดโทรมาบอกจะช่วยออกรายการสดโดยสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์โทรมาหนูไม่ทันเค้าเล่นโทรกับไม่รับแล้วบล๊อคหนูเลย ไม่ยุทติธรรมสำหรับคนจนเลย หนูและพ่อเคลียดมากๆบางครั้งอยากตายยังมี.ยุมาเกือบ30ปี 
 ดังนั้นหนูอยากแฉ้เรื่องทุกเรื่องที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมเลยจากหลายๆฝ่ายมีคนแนะนำมาว่าลองดูให้ร้องทุกข์ที่นี่ดู

โดย: กัญญากรณ์ ศรีโสภณ เมื่อ: 26 มกราคม 2018, 17:05:59


เรียน  คุณกัญญากรณ์ ศรีโสภณ

            กรณีดังกล่าว หากศาลได้ส่งเรื่องไปยังกรมบังคับคดีตามที่ท่านแจ้ง เป็นไปได้ว่าคดีดังกล่าวศาลได้มีคำพิพากษาให้ขับไล่ท่านแล้ว ซึ่งในการพิพากษาคดีของศาลนั้น ศาลจะพิจารณาตามพยานหลักฐานของโจทก์และจำเลยแล้วชั่งน้ำหนักว่าข้อกล่าวอ้างของใครรับฟังได้มากกว่ากัน ทั้งนี้หากคู่ความประสงค์โต้แย้งคำพิพากษาก็สามารถอุทธรณ์หรือฎีกาได้เงื่อนไขของกฎหมาย
อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียนของท่านยังมีรายละเอียดไม่แน่ชัด หากท่านต้องการทราบว่าทนายความของท่านดำเนินคดีดังกล่าวไปอย่างไร ได้มีการอุทธรณ์โต้แย้งคำพิพากษาหรือไม่ และคดีถึงที่สุดหรือยัง ท่านต้องดำเนินนการยื่นคำร้องขอตรวจสำนวนคดีดังกล่าวและขอคัดเอกสารในคดีเพื่อนำมาตรวจสอบเอง หรือให้ทนายความหรือที่ปรึกษากฎหมายพิจารณา
ซึงหากท่านประสงค์ที่จะปรึกษากฎหมายในเรื่องดังกล่าว ให้ท่านนำเอกสารหลักฐานมาที่กระทรวงยุติธรรม มาปรึกษากับเจ้าหน้าที่
ที่อยู่  อาคารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550
เลขที่ 120 หมู่ 3 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210
โทรศัพท์ 0-2141-5100   

                                                                                                 ขอบคุณค่ะ...

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์ 2018, 14:02:36