สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: ผมทำงานแล้วถูกโกงเงินเดือนและไม่มีเงินติดตัวเลย  (อ่าน 4984 ครั้ง)

เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมาผมเริ่มงานกับ บ.นี้ในตอนวันที่30ธันว่าเงินเดือนผมถูกหักหมดในข้อนี้ผมยอมรับว่าผมถือเงินที่ทางออฟฟิตให้มาจริงแต่เขาให้ผมส่งต่อไปให้อีกคนในยอดวันที่4/12/60คือ3000บาทโอนแล้วและยอดต่อมาวันที่06/12/60อีก22,000ผมก็จ่ายให้แล้วโดนทางคนที่รับก็ยอมรับผมจ่ายยอดนี้จริงแต่เอาไปเอามาทางบ.หาว่าผมทำเงินขาดเอาไปใช้ส่วนตัวและได้ทำการหักเงินผมผมก็เลยต้องเซ็นรับ ในยอดหมื่นกว่าบาท
และพอเดือนมรกราคมบ.ให้ผมมาวิ่งส่งเอกสารสวนมากเป็นงานไกลๆแต่ทางบ.ไม่มีค่าน้ำมันให้และผมต้องออกเองหมดทั้งสิ้นเขาน่าจะคิดบ้างว่าผมไม่ได้รับเงินเดือนหรือโบนัดเหมือนพวกเขา และบางงานทาง บ.ให้ผมวิ่งงานก่อนเข้าออฟฟิตคือเช้าผมก็ไปให้โดยไม่เคยได้รับโอที่ส่วนมากเกือบทั้งเดือน มค.61 และพอสิ้นเดือนตามค่าแรงผมต้องได้รับเงินเดือน 12,000 บาทแต่เงินออกเพียง 5,100บาทโดยเขาอ้างว่าผมมาทำงานสายหายๆวันจึงต้องหักและหักเงินจากเดือน ธค.60ที่ยังหักไม่ครบและยังมีเงินค้างอีกพันกว่าบาทที่เขายึดบอกว่าถ้าเอาเงินค่าทำงาน730มาคืนจะโอนให้ผม และก่อนหน้านั้นผมได้ทำการเก็บข้อมูลมาคือ เดือนธค.60 บ.หักเงอนผมผิดไป9200บาทเพราะในส่วนนี้มีใบเสร็จและทางบ.ได้รับใบเสร็จแล้วเขาก็ยังมาหักผมและอ้างว่ามันเป็นยอดคุม ขอตั้งคำถามว่ายอดคุมคืออะไรและเดือนต่อมาผมอยู่ยังไงเอาเงินที่ไหนไปจ่ายค่าน้ำมันรถเพื่อวิ่งงานเอกสารให้ บ.และเงินเข้าบ.แต่เงินกินผมไม่มี และในเดือนนี้เขาหักผมแบบผมแทบไม่เหลืออะไรเลยพร้อมทั้งผมอยากให้เขามารับผิดชอบในสิ่งที่พวกเขาทำ เขาทำให้ผมและลูกผมต้องนั่งมองคนอื่นกินมาทั้งเดือนอดมื้อกินมื้อ
  รบกวนช่วยผมด้วยครับผมมีหลักฐานว่าเค้าหักเงินผมผิดจริง โดยเป็นคำสารภาพในข้อความไปของหัวหน้าผม และเขานี่ละที่มีส่วนให้ผมต้องไม่มีเงินติดและสั่งงานให้ผมวิ่งเช้าแต่ฝ่ายบุคคลหาว่าผมมาทำงานสายและงานที่วิ่งก็คืองานของฝ่ายบุคคลซึ่งควบบัญชีด้วย  กล่าวหาพร้อมทั้งหักเงินผม ทำร้ายความตั้งใจดีที่จะทำงานผม ช่วยผมด้วยครับผมจะร้องเรียนกรมแรงงาน

โดย: Aittidech เมื่อ: 05 กุมภาพันธ์ 2018, 16:04:56


เรียน   คุณ  aittidech jungsoongnan

       กรณีดังกล่าวตามที่ท่านได้ให้ข้อเท็จจริงแก่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม เป็นกรณีที่เกี่ยวข้องกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

ซึ่งท่านในฐานะลูกจ้าง จะต้องได้รับความคุ้มครองกับจะต้องมีการพิจารณา

ในกรณีที่ท่านถูกกล่าวหา ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ซึ่งท่านสามารถติดต่อและขอรับคำแนะนำช่วยเหลือได้ด้วยตนเองที่ 

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ถนนมิตรไมตรี แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

สายด่วน 1506 กด 3

E-mail  :   info@labour.mail.go.th


                                                                       ขอบคุณค่ะ...

โดย: MOJ-JSL เมื่อ: 07 มีนาคม 2018, 08:08:28