สวัสดี คุณกำลังใช้งานในฐานะบุคคลทั่วไป โปรดเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกเพื่อโพสข้อความติดต่อหรือแสดงความคิดเห็นค่ะ


หัวข้อ: แจ้งเบาะแสผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีฉ้อโกง  (อ่าน 26 ครั้ง)

มิจฉาชีพชื่อ นางสาวณญฎา สุทิน ชื่อเล่น บัว

เป็นผู้ต้องหามีหมายจับคดีฉ้อโกงติดตัวมาตั้งแต่เดือน พ.ย. 2561 จากจังหวัดนครศรีธรรมราช ยอดค่าเสียหายในคดีจำนวน 3.7 ล้านบาท

โดยคดีนี้คือ นางสาวณญดา เที่ยวแสวง (ชื่อเดิม ณ ตอนเกิดเหตุ) ได้ชักชวนผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนซื้อสินค้าแบรนด์เนมมาขาย ซึ่งผู้เสียหายก็ไว้ใจและร่วมลงทุนด้วย แต่นางสาวณญดา เที่ยวแสวง ได้ยักยอกเงินลงทุนของผู้เสียหายไปไม่คืน ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับข้อหาฉ้อโกง ในเดือน พ.ย. 2561

เมื่อสืบค้นข้อมูลของนางสาวณญดา เที่ยวแสวง เพิ่มเติม พบว่าชื่อสกุลดั้งเดิม คือ นางสาวปิยาพัชร เที่ยวแสวง เป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช
ซึ่งเจ้าตัวเคยมีเคสขายของออนไลน์และไม่ส่งของให้ลูกค้าเช่นกัน (อ้างอิงกระทู้ https://pantip.com/topic/34071190)

ปัจจุบันนางสาวณญดา เที่ยวแสวง ได้เปลี่ยนชื่อตนเป็นครั้งที่ 3 เมื่อเดือน พ.ค. 2562 มาเป็น นางสาวณญฎา สุทิน และได้หลบหนีหมายจับจากจังหวัดนครศรีธรรมราช มาอยู่ที่กรุงเทพฯ ที่อยู่ [สามารถเปิดข้อมูลได้ ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการ]

ปัจจุบันเจ้าตัวประกอบอาชีพรับจำนำ และซื้อขายสินค้าแบรนด์เนม ประเภทกระเป๋า Hermes, Chanel, LV, Gucci และนาฬิกา Patek Philippe, Rolex ผ่านทาง Line กลุ่มของตัวเอง (ไม่ได้เปิดเป็นสาธารณะ) ซึ่งเจ้าตัวยังคงล่อลวง โดยอาศัยว่าตนเองหน้าตาและรูปร่างดี หาเหยื่อผู้ชายมีฐานะ หลอกล่อขอยืมเงินหรือชักจูงให้มาร่วมลงทุนในกิจการซื้อขายของแบรนด์เนมกับตนเอง ด้วยการจีบกันหรือร่วมหลับนอนกับเหยื่อเพื่อให้เหยื่อตายใจ และเชิดเงินลงทุนของเหยื่อไป  คาดว่ามูลค่าความเสียหายรวมจากเหยื่อทุกรายมากกว่า 20 ล้านบาท

เจ้าตัวจะสร้างภาพว่าตนเองมาจากครอบครัวที่มีฐานะ ทำธุรกิจหลายอย่างที่จังหวัดนครศรีฯ  ตนเองขับรถ BMW อยู่คอนโดมิเนียมหรูย่านทองหล่อ ใช้ของแพง ถือกระเป๋า Hermes ใส่นาฬิกา Patek Philippe และมักจะลงรูปเซ็กซี่ของตนเองใน Line และ IG เป็นประจำ เพื่อเป็นการหาเหยื่อผู้ชายมีฐานะรายใหม่ๆ

ข้อมูลอื่นๆของ นางสาวณญฎา สุทิน (มิจฉาชีพผู้กระทำความผิด) มีดังนี้
ปัจจุบัน อายุ 28 ปี
เลขบัตประจำตัวประชาชน: [สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการ]
Line: [สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการ]
IG: [สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการ]
Tel: [สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการ]

ข้าพเจ้าซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ได้ทำการแจ้งความไปแล้วด้วยหลักฐานครบถ้วน ข้าพเจ้าจึงขอกระจายข่าวให้ทุกท่านทราบไว้ เพื่อจะได้ระวังตัว

โดย: kob77 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2019, 00:12:43